Thứ Năm, 12 tháng 11, 2015

Đi tới Hàn Quốc và khám phá hương vị 10 món bánh ngon

Nền ẩm thực Hàn Quốc vốn được biết đến với sự cầu kỳ, tỉ mỉ cùng tính thẩm mỹ cao trong trang trí. những món bánh truyền thống của Hàn Quốc cũng ko phải ngoại lệ.

Du lịch Hàn Quốc giá rẻ nhất định bạn cần dành thời gian khám phá hương vị 10 món bánh ngon sau đây:

Baekseolgi (Bánh gạo hấp)

Bánh Baekseolgi – baek với nghĩa là trắng, seol là tuyết và gi là bánh gạo. bởi thế Baekseolgi được hiểu là bánh gạo nếp mang màu trắng và xốp như tuyết.

Baekseolgi (Bánh gạo hấp)

Bánh gạo hấp Baekseolgi trước kia chẳng phải là thứ ẩm thực Hàn Quốc thường nhật, người ta chỉ mang thể được thưởng thức trong những dịp lễ tết, hiếu hỉ, cúng giỗ hay đình đám. Nguyên nhân là do bánh gạo hấp Baekseolgi mang màu trắng muốt và theo quan niệm của người Hàn, bánh gạo hấp tượng trưng cho điềm lành, điềm vui.

>>> Xem tiếp tour du lịch hàn quốc mùa thu

Hobaktteok (Bánh bí ngô)

Hobaktteok là 1 mẫu bánh làm từ bột gạo mang bí đỏ hấp. Tteok là dòng thức ăn có công thức từ lúa gạo và lịch sử lâu đời ở Hàn Quốc. Nó được phục vụ như 1 món chính thay cho cơm hoặc là món đặc biệt cho những dịp lễ và sinh nhật. sở hữu đa số mẫu tteok có những nguyên liệu chính khác nhau.

Hobaktteok (Bánh bí ngô)

Trong thời gian du học Hàn Quốc, hãy tự tặng mình món bánh bí ngô hấp dẫn vào dịp sinh nhật bạn nhé!

Gyeongdan (Bánh gạo viên)

rất nhiều những món bánh của người Hàn đều được biến tấu từ gạo. Gyeongdan cũng là một phiên bản khác của bánh gạo Hàn Quốc.

Gyeongdan (Bánh gạo viên)

Gyeongdan là 1 dòng bánh gạo khiến cho từ bột nếp nhào có nước nóng, nặn thành hình viên tròn rồi luộc và phủ 1 lớp bột có vị ngọt từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Tên gọi của chiếc bánh này là vì nó với hình dạng như viên ngọc bích tròn (gyeongdan).

Jeungpyeon (Bánh gạo rượu)

Du học Hàn Quốc bạn cũng ko thể bỏ qua món bánh gạo rượu hấp dẫn Jeungpyeon.

Jeungpyeon

Jeungpyeon là một cái bánh gạo được làm từ bột gạo nhào và rượu gạo, trang trí có táo tàu, hạt dẻ, hạt thông và nấm đá, sau đấy hấp trong xửng. Jeungpyeon là một loại bánh ưng ý cho mùa hè vì nó được lên men sở hữu rượu cần lâu bị thiu. Nó mang vị rượu rất độc đáo, vị chua nhẹ và hơi mềm.

Songpyeon (Bánh gạo hình bán nguyệt)

Songpyeon là một mẫu bánh gạo khiến cho từ bột gạo nhào mang nước ấm và sở hữu nhân đậu xanh, hạt mè, hạt dẻ và các nguyên liệu khác, được nặn thành hình bán nguyệt rồi đem hấp.

Songpyeon

không quá xa lạ sở hữu những du học sinh tại Hàn Quốc bởi lẽ Songpyeon chính là món bánh truyền thống của người Hàn trong ngày Tết Chuseok (Tết Trung Thu hay lễ Tạ ơn) – ngày lễ lớn nhất ở Hàn Quốc. Vào đêm Chuseok, cả gia đình sẽ tập họp lại mang nhau để khiến cho songpyeon. hầu hết người đều tìm mọi cách nắn ra những chiếc bánh đẹp nhất vì người ta tin rằng nếu họ nắn bánh thật đẹp thì họ sẽ với 1 cô con gái xinh xắn.

Trong hành trình du học Hàn Quốc bạn hãy học bí quyết chế biến món ăn hấp dẫn này nhé!

Bindaetteok (Bánh kếp đậu xanh)

nếu ưa thích văn hóa Hàn Quốc chắc chắn bạn không quá xa lạ với món bánh kếp đậu xanh trứ danh củaẩm thực Hàn.

Bindaetteok (Bánh kếp đậu xanh)

Bindaetteok là món bánh kếp rau thơm khiến cho từ bột đậu xanh, thịt, rau và kimchi. Nó thường được dùng thay cho món thịt chiên trong bữa ăn. Sau này, nó trở nên món ăn ngon mắt đối mang binja (người nghèo) bởi thế nó được gọi là "binjatteok" (bánh của dân nghèo).

Yangwa (Bánh mật ong)

Bạn đã nghe thấy mẫu tên bánh mật ong lúc xem phim Hàn Quốc chưa? giả dụ đã từng tò mò hãy khám phá món bánh hấp dẫn này ngay lúc du học Hàn Quốc bạn nhé!

Yangwa (Bánh mật ong)

Yakgwa là 1 cái bánh làm từ bột nhào mang dầu mè, mật ong và rượu nguyên chất. Bánh được ép vào khuôn hình vuông, hay cán mỏng rồi cắt thành từng miếng vuông. Sau đó chúng được chiên trong dầu rồi nhúng mật ong. Đây là món bánh truyền thống Hàn Quốc trang tròng và ngon ngọt nhất, được khiến cho để phục vụ cho ngày hội, các bữa tiệc hay nghi lễ.

Maejakgwa – (Bánh hoa mơ)

một chiếc bánh cực ngon khác sở hữu tên trong danh sách 10 món bánh ngon Hàn Quốc phải đề cập tới Maejakgwa.

Maejakgwa – (Bánh hoa mơ)

Maejakgwa là 1 dòng bánh khiến từ bột mì sở hữu muối, nước gừng và được sắt lát mỏng, cắt một đường ở giữa rồi cuộn vòng lại. Bánh này được chiên trong dầu, bọc nước đường và rắc hạt thông có bột quế. Tên gọi maejakgwa là từ hình dạng tương tự như chim sẻ (jak) đậu trên cây hoa mơ (maehwa).

Dasik (Bánh trà)

Dasik (Bánh trà)

Dasik là một chiếc bánh quy khiến từ bột hạt rang khô, dược thảo phương Đông hay phấn hoa có mật ong. Bột đã nhào được ép vào khuôn dasik mang hình chim, hoa hoặc Hán tự. Dasik với một hương vị độc đáo hòa hợp mang vị ngọt của mật ong và các thành phần khác. Bánh được gọi là "dasik", có nghĩa là trà và thức ăn, vì thường được sử dụng chung mang trà.

Yaksik (Bánh thuốc)

Món bánh cuối cộng trong danh sách bạn bắt buộc thử ngay lúc du học Hàn Quốc chính là Yaksik – món bánh thuốc sở hữu đậm hương vị ẩm thực xứ Kim chi.

Yaksik (Bánh thuốc)

Yaksik là món bánh ngọt khiến cho từ gạo nếp sở hữu mật ong, nước tương, táo tào, hạt dẻ và hạt thông. Nó còn được gọi là yakbap (cơm thuốc).

0 nhận xét:

Đăng nhận xét