Thứ Năm, 16 tháng 4, 2015

Những đồ uống yêu thích Hàn Quốc - Hanoi Tourism

Trong bài viết dưới đây Tour hàn quốc xin giới thiệu với du khách:

Ở Hàn Quốc, đồ uống có cồn thể hiện lịch sử lâu đời gắn bó với nghề làm rượu của họ, ở đây có raqats nhiều loại rượu truyền thống khách nhau. Cạnh đó, cũng có gần 200 loại trà truyền thống được truyền từ xưa đến nay, nước trái cây và đồ uống ngũ cốc kết hợp nằm trong nhóm thứ hai, được gọi là eumcheongnyu.

>>> Xem thêm: tour du lịch hàn quốc giá rẻ

1.  Trà Omija

 

Loại đồ uống thứ 4 trong danh sách này là trà omija, có nghĩa là "năm hương vị berry". Sở dĩ có tên gọi như vậy bởi khi uống omija bạn có thể cảm nhận được năm hương vị: ngọt, chua, mặn, đắng và cay của trái berry. Tại Hàn Quốc, trái berry thường được dùng để chế biến thành trà cùng với mật ong, cánh hoa và bột đậu xanh.

Omija được người Hàn Quốc sử dụng khá thường xuyên bởi nó có tác dụng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đối với bệnh cảm lạnh hay một số bệnh hô hấp khác. Trong y học cổ truyền Hàn Quốc, omija còn có ý nghĩa là “khôi phục lá gan của bạn”. Nếu có dịp ghé qua Hàn Quốc, bạn hãy thử tới Gamhwadang - một trong những cửa hàng trà lâu đời ở Hàn Quốc - để thưởng thức món trà này nhé!

 

2. Bokbunjaju

 

Bokbunjaju là loại đồ uống được kể đến đầu tiên trong danh sách này. Bokbunjaju được làm từ quả mâm xôi đen của Hàn Quốc và để lên men từ những quả mọng nước. Đây là loại đồ uống lên men với màu đỏ nâu và hương vị ngọt, mọng. Màu đỏ nâu đậm của nó khiến người ta thường hay nói đùa với nhau rằng “sau khi bạn uống thử một ngụm bokbunjaju thì bạn sẽ có một màu son mới tuyệt đẹp”.

Bokbunjaju được làm từ quả mâm xôi đen để lên men.

 

3. Sữa chuối

 

Tiếp đến là một loại đồ uống không có cồn nhưng lại được cho rằng có khả năng gây nghiện đối với bất cứ ai uống thử nó một lần. Đối với nhiều người Hàn Quốc, sữa chuối là loại đồ uống gợi lại những ký ức thời thơ ấu. Và nếu bạn thử nó, bạn sẽ hiểu lý do tại sao: bởi nó đơn giản mang đến cho bạn một cảm giác nhẹ nhàng với vị ngọt dịu.

 

Thương hiệu sữa chuối ở Hàn Quốc được biết đến nhiều nhất là Binggrae xuất hiện từ những năm 1974.

Người Hàn Quốc thật sự tin rằng sữa chuối sẽ làm cho bạn cảm thấy thư thái và hạnh phúc hơn.

 

4. Rượu Hàn Quốc nổi tiếng là soju

 

Nhắc đến đồ uống của Hàn Quốc thì không thể không kể đến rượu soju, những chai rượu màu xanh lá cây có mặt ở khắp mọi nơi, từ những quán ăn ven đường cho đến những nhà hàng lớn hay bất cứ một siêu thị nào ở Hàn Quốc.

Với hương vị cay nhẹ, ở Hàn Quốc soju dường như đã trở thành thức uống không thể thiếu khi ăn đồ nướng hay bất cứ món cay nóng nào của xứ sở này. Đặc biệt là soju được coi là thức uống thể hiện sự chu đáo và tình bạn thân thiết giữa những người thưởng rượu cùng nhau, bởi bạn cần phải rót rượu bằng cả hai tay, giữ ly của mình ngay dưới vành ly của cấp trên và cần quay đầu đi khi uống.

 

5. Rượu Hàn makgeolli

 

Một trong những loại rượu lâu đời nhất tại Hàn Quốc là makgeolli. Không giống như rượu soju, makgeolli không được lọc mà để nguyên màu trắng sữa và thậm chí có cả những cặn gạo đọng lại dưới mỗi bát rượu. Thay vì vị cay nhẹ của soju, makgeolli mang đến cho người thưởng rượu một cảm giác ngọt ngào và mượt mà. Rượu makgeolli ngon nhất khi nó được làm bằng phương pháp truyền thống (làm bằng tay) và từ nguyên liệu thuần túy đó chính là gạo. Hãy tận hưởng makgeolli với bánh hành pajeon ( 파전 ) hoặc bánh đậu xanh bindaetteok ( 빈대떡 ) của Hàn Quốc, bạn sẽ thật sự cảm thấy tuyệt vời!

Ngày nay, giới trẻ còn chuộng sử dụng makgeolli để chế biến một số loại cocktail với vị lạ như trộn với trái cây hoặc pha cùng với Chilsung Cider (một phiên bản của Sprite của Hàn Quốc).    

 

6.Rượu Hàn Quốc beakseju

 

Một loại rượu thảo mộc khác cũng rất được yêu thích tại Hàn Quốc đó chính là beakseju – loại rượu được làm từ gạo và một số rễ cây, cùng các loại thảo dược khác nhau, đặc biệt là nhân sâm. Tùy thuộc vào các loại beakseju mà người ta sẽ pha các chất thơm khác nhau như wolfberry và cam thảo.

Nếu như người Hàn Quốc mọi lứa tuổi đều yêu thích soju thì baekseju đặc biệt được ưa chuộng bởi những “ông chú” tầm trung niên, bởi họ quan niệm rằng uống baeksoju bạn sẽ sống được 100 năm tuổi như tên gọi của loại rượu này - "rượu 100 năm".

 

7.Trà yooja (trà citron)

 

Trà yooja (trà citron) có nguồn gốc ở Hàn Quốc nhưng từ lâu đã trở thành một thành phần phổ biến trên các thực đơn của nhiều nhà hàng ở Hoa Kỳ. Được làm từ nhiều loại trái cây khác nhau, trà yooja có hương vị chua cay gần giống như hương của vỏ quýt. Một số nơi chế biến trà yooja từ mận xanh Hàn Quốc cùng với mật ong và đường tạo nên những hương vị khác nhau không kém phần hấp dẫn.

 

Đặc biệt trà yooja mật ong được coi là một phương thuốc thảo dược trị các bệnh cảm lạnh và những bệnh của mùa đông. Thậm chí, bạn có thể tự tạo ra trà yooja chỉ với một muỗng si-rô trái cây cùng với nước ấm nóng. Sự đơn giản của loại trà này lại càng làm nó trở nên phổ biến và được yêu thích nhiều hơn.

Hương vị chua cay với mùi hương trái cây phảng phất trên mỗi ly trà yooja.

 

8.Trà Hoa Cúc

 

Trà hoa cúc là một loại trà phổ biến ở nhiều nước châu Á nói chung và Hàn Quốc nói riêng. Những bông hoa cúc màu trắng, vàng được sấy khô và ủ ngập trong mật ong khoảng một tháng rồi sau đó pha như trà. Một tách trà hoa cúc với hương thơm dịu ngọt, nhẹ nhàng, tinh tế cùng những cánh hoa cúc thả trôi trong tách trà đem lại cho người uống một cảm giác thư thái và dễ chịu vô cùng. Người ta nói rằng trà hoa cúc có thể giúp bạn tránh bị cảm lạnh trong những tháng mùa đông và cũng giảm bớt bệnh tăng áp huyết. 

Một tách trà với những cánh hoa cúc thả trôi có vị dịu ngọt, nhẹ nhàng và tinh tế vô cùng.

 

9.Trà daechu

Daechu cũng là một trong số những loại trà rất phổ biến ở Hàn Quốc.

Trà daechu (táo tàu khô) thường là sự lựa chọn số một khi bạn thưởng thức cùng với gà hầm, hay thậm chí là bánh gạo. Món trà này có màu đỏ nâu nhạt, vị hơi mặn và sâu. Đây là loại rất tốt cho những người bị bệnh thiếu máu và có tác dụng đặc biệt hơn nữa đó là chữa chứng bệnh trầm cảm. Daechu là một trong những loại trà truyền thống của người Hàn Quốc nên bạn có thể tìm thấy chúng ở nhiều cửa hàng trà Hàn Quốc hoặc thậm chí là những gói trà có sẵn được bán tại các siêu thị.

 

10. Trà Mận

Một loại trà khá phổ biến ở Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc, đó chính là trà mận. Đây là loại trà có tác dụng đặc biệt trong việc chữa bệnh khó tiêu. Trái mận để dùng làm loại trà này này có tên gọi là maesil - trong tiếng Nhật được gọi là ume – đây cũng là loại mận phổ biến ở khắp khu vực Đông Á. Trà mận Hàn Quốc được chế biến bằng cách ủ mận lên men cùng với đường và các sirô maesil. Trà mận thường được chế biến chủ yếu vào mùa hè, tuy nhiên nếu ủ lên men mận quá lâu thì trà mận sẽ trở thành rượu mận và mang một hương vị hoàn toàn khác – loại rượu này được biết đến với tên gọi là maesil-ju. Ở Hàn Quốc, Sukara ở Hongdae là một trong những nhà hàng có trà mận ngon và nổi tiếng nhất bởi họ có rất nhiều cách pha chế thú vị khác nhau.

Trà mận được yêu thích ở các nước khu vực Đông Á.

 

11. Trà Ngô

 

Tiếp đến phải kể đến trà ngô - một trong những sự lựa chọn thường ngày của các ngôi sao ở Hàn Quốc. Bằng chứng là nam diễn viên Hyun Bin trước khi đi thực hiện nghĩa vụ quân sự cũng đã thưởng thức trà ngô. Trà ngô được chế biến chủ yếu từ râu ngô, các hạt ngô khô (hoặc rang) và nó mang hương vị khá lạ. Ở Hàn Quốc, trà ngô được coi là một thứ đồ uống cực hữu ích, đặc biệt là cho phái nữ vì nhiều người tin rằng nó có tác dụng mang lại một khuôn mặt thon gọn hình chữ V hoàn hảo. 

Người Hàn Quốc tin rằng trà ngô có tác dụng mang lại một khuôn mặt thon gọn hình chữ V hoàn hảo cho những ai thưởng thức nó.

 

12.Trà lúa mạch

 

Trà lúa mạch là một trong những thức uống nổi bật ở Châu Á, bạn có thể tìm thấy các biến thể của trà lúa mạch rang ở Trung Quốc cũng như Nhật Bản. Ở Hàn Quốc cũng vậy, trà lúa mạch được uống quanh năm và có tác dụng bổ mát, trẻ hóa. Bên cạnh trà lúa mạch nguyên chất còn có trà lúa mạch bầu trời - một phiên bản sản xuất hàng loạt của loại trà này - được chế biến từ hạt giống lúa mạch rang trộn với ngô, bánh gạo nâu, rau diếp tạo nên một hương vị vô cùng mới mẻ.

Trà lúa mạch được chế biến từ hạt giống lúa mạch rang trộn với ngô, bánh gạo nâu, rau diếp tạo nên một hương vị vô cùng mới mẻ.

 

13.Sungnyung

 

Sungnyung là loại đồ uống khá lạ dường như chỉ có ở Hàn Quốc. Trước khi có sự ra đời của bạc niken và những chiếc nồi chống dính hay nồi cơm điện, người Hàn Quốc thường nấu cơm trong vạc sắt nặng. Sau khi nấu cơm trong những vạc sắt (hoặc bát đá nóng), sẽ có một lớp vỏ gạo cháy (gọi là nurungji) dính vào đáy cứng, giòn và ngon (người Việt Nam vẫn hay gọi là “cháy” cơm). Để làm sạch vạc, người Hàn Quốc đổ nước hoặc trà lúa mạch vào nồi, thứ nước này giúp làm bong lớp cơm cháy dưới đáy nồi và tạo thành một thứ nước uống bổ dưỡng khá phổ biến ở xứ sở kim chi cho tới ngày nay. Thứ đồ uống này rất ấm áp, giàu tinh bột và còn có công dụng giúp làm sạch miệng. Bởi vậy, ở Hàn Quốc, có rất nhiều nhà hàng chuẩn bị sẵn sungnyung cho thực khách sau mỗi bữa ăn.

Sungnyung – thức uống độc đáo được pha chế từ nước (hoặc trà lúa mạch) với cháy cơm.

>>> Xem tiếp: http://dulichnhatban.Travel/tour/du-lich-nhat-ban-ngam-hoa-anh-dao-5-ngay-4-dem

14. Yulmu

 

Được biết đến với tên gọi "giọt nước mắt của Job" trong tiếng Anh, yulmu là thứ đồ uống chế biến từ những hạt ngũ cốc - thường là các loại hạt nhỏ với lớp vỏ cứng, có hình dạng như giọt nước mắt và chỉ bé như hạt đậu. Vỏ hạt thường được dùng làm đồ trang sức, vòng đeo tay, chuỗi hạt Mân Côi. Tuy nhiên, ở Hàn Quốc, ngũ cốc thường ở dạng bột và được chế biến cùng với quả óc chó, hạnh nhân và các loại hạt khác. Với hàm lượng protein cao, yulmu được coi là một lựa chọn hoàn hảo hơn một tách cà phê vào buổi sáng ở Hàn Quốc.

Yulmu – thứ đồ uống với tên gọi “giọt nước mắt của Job”.

 

15.Sikye 

Một trong những thức uống truyền thống của Hàn Quốc phải kể đến sikye - loại đồ uống được chế biến từ mạch nha, cơm nguội và được xem như “món tráng miệng” sau mỗi bữa ăn. Tại các nhà hàng hay bất cứ quán cà phê nào, bạn cũng có thể tìm thấy một bát sikye ngọt mát lạnh. Tuy nhiên, người Hàn Quốc cho rằng thời điểm thích hợp nhất để uống sikye là sau khi vừa rời khỏi phòng tắm hơi, bởi nó sẽ làm dịu cơn khát của bạn và khiến cho bạn cảm thấy sảng khoái hơn rất nhiều. 

 

16. Misutgaru

 

Misutgaru là đồ uống được trộn từ các loại bột ngũ cốc rang với vị ngọt được pha chế từ mật ong hoặc đường. Số lượng các loại ngũ cốc, đậu và các loại hạt khác nhau phụ thuộc vào thương hiệu, nhưng các thành phần chủ yếu được yêu thích nhiều nhất và có lợi cho sức khỏe gồm lúa mạch, gạo (nếp và tẻ đen, nâu, trắng), kê, đậu nành, hạt mè. Với hàm lượng protein cao, misutgaru là một trong số những loại đồ uống tốt cho sức khỏe và đem đến cho bạn nhiều dinh dưỡng từ ngũ cốc. Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn thử pha trộn misutgaru cùng với một chút rượu, sữa, mật ong và đá, vị ngon của hỗn hợp này sẽ “quyễn rũ” bất kỳ ai một lần đã thưởng thức nó!

Misutgaru - sự pha trộn kỳ diệu từ các loại bột ngũ cốc với mật ong (hoặc đường).

 

17.Sujeonggwa

 

Trong những loại thức uống tráng miệng quen thuộc được yêu thích ở Hàn Quốc, không thể không kể đến sujeonggwa. Đây là loại đồ uống được chế biến từ gừng, quế cùng với mật ong, đường nâu và quả hồng khô. Sujeonggwa mang đến cho người thưởng thức một hương vị rất đặc biệt – hương vị của mùa thu. Mỗi tách sujeonggwa đều được rải những hạt thông nhỏ trang trí xung quanh càng khiến cho chúng trở nên hấp dẫn hơn.

Sujeonggwa mang hương vị mùa thu đặc trưng của Hàn Quốc.

>>> Tham khảo: Tour hàn quốc

Đỉnh núi Seongsan nằm phía đông cuối đảo Jeju, thực chất là một ngọn núi lửa hoạt động cách đây 5 ngàn năm và đã tắt giờ đây nó được công nhận là di sản văn hoá thế giới năm 2007, đỉnh núi này có một phong cảnh tuyệt đẹp, hữu tình và khá nhiều động vật quý hiếm. Trên đỉnh núi Seongsan có một miệng núi lửa với đường kính 600m và cao 90 m, điểm đặc biệt là có 99 tảng đá bao quanh trong giống như một chiếc vương miệng khổng lồ. 

>>> Xem thêm: tour du lịch hàn quốc

Seongsan có nghĩa là núi pháo đài. Nhiều du khách thích thú đi du ngoạn vào buổi sáng sớm để xem mặt trời mọc giữa các tháp pháo, Seongsan còn được gọi là đỉnh Nhật Xuất vì người ta thường đến đây ngắm cảnh mặt trời mọc từ miệng núi lửa trong yên bình. Hầu như tất cả du khách tới nơi đây đều mong muốn được một lần thử cảm giác đón ánh mặt trời của một ngày mới dâng lên trong yên bình từ miệng núi lửa tuyệt đẹp này. Nối liền với phía tây bắc của đỉnh núi là đồi cỏ xanh lấp lánh dưới vạt nắng, thoải dần xuống làng Seongsan. Xa xa, cánh đồng hoa cải nở vàng rực rỡ, đẹp mơ màng.

 

>>> Có thể bạn quan tâm: du lịch nhật bản ngắm hoa anh đào

Những đợt phun trào trước đây của núi lửa đã tạo ra Seongsan ngày nay. Sự sống được bắt đầu từ hòn đảo chết, từ những dòng nhan thạch.  Những dòng đất đá bị nung chảy dưới sức nóng của ngọn lửa tưởng như sự sống bị chôn vùi ấy vậy mà nó lại trở thành hòn đảo thơ mộng, hòn đảo thiên đường – hòn đảo Jeju . Seongsan vẫn hàng ngày cần mẫn chờ đợi từng tia nắng sớm mặt trời, vẫn nhẹ nhàng từ tốn nhìn ngắm cái thành phố bốn bề biển bọc. 

 

Đỉnh núi này nổi tiếng với nhiều thứ, trong đó có các loài cây cỏ quý hiếm, nhưng nổi tiếng nhất với phong cảnh hùng vĩ lúc mặt trời mọc đó là lý do mà tên của đỉnh núi là Đỉnh núi mặt trời mọc. Hai bên đường đi lên đỉnh mặt trời là vô số những tảng đá lớn với nhiều hình ảnh tự nhiên rất lạ lùng. Chỉ đến khoảng lưng trừng núi là bạn đã có thể chiêm ngưỡng toàn bộ đảo Jeju Hàn Quốc. Biển bao quanh thành phố. Từ đỉnh Mặt trời mọc nhìn xuống mới hình dung được Jeju là hòn đảo cùa núi lửa. Những đỉnh núi ngàn đời há miệng hệt như những con bào ngư ngoài khơi.

 

Cùng với Vịnh Hạ Long (Việt Nam), đảo Jeju (Hàn Quốc) vừa được tổ chức New7Wonder công bố lọt vào top 7 kỳ quan thế giới mới.

>>> Tham khảo: du lịch hàn quốc giá rẻ

Làng dân gian là một phần giá trị văn hóa của Hàn quốc bởi nó đã bảo tồn được những phong cách kiến trúc, phong tục dân gian, nhiều văn thư cổ có giá trị và những nét văn hóa truyền thống lâu đời. Làng dân gian Hàn Quốc, mở cửa vào năm 1974, là một công viên chủ đề đầu tiên ở Hàn Quốc dựa trên chủ đề văn hóa dân tộc. Có thể xem đây như một bảo tàng ngoài trời. Các ngôi nhà cuối thời Joseon vào thế kỷ 17, 18 đã được tái hiện lại nguyên vẹn trên diện tích rộng hơn 100ha. Ở đây có những ngôi nhà mà tổ tiên người Hàn đã sống, do đó địa điểm này đem lại cảm giác trực quan hết sức sống động.

>>> Xem thêm: tour hàn quốc giá rẻ

Làng dân gian Hàn Quốc tái hiện lại cuộc sống của tổ tiên người Hàn với hơn 140 nhà rơm, hơn 130 nhà mái ngói, trường học, làng, quán phố... Đây là bảo tàng sống duy nhất tại Hàn Quốc về cuộc sống thời Joseon. Những cọng rơm cũ nát được thay bằng rơm mới thu hoạch trong năm. Những tấm lợp được xếp ngay ngắn từ dưới lên trên, và buộc khít lại bởi dây thừng.

Đúng với tính chất của công viên giải trí chủ đề về văn hóa dân gian, trong làng có các xưởng nghề truyền thống hoạt động ở mọi ngôi nhà, làm các đồ rơm, rổ, rá, sàng, nia... Một thợ dệt tơ tằm đang giải thích về các thao tác của mình. Kén được bỏ vào nước nóng trên bếp củi, rồi được kéo ra thành những sợi chỉ rất mảnh. Sợi mong manh nên thao tác của thợ cũng phải hết sức cẩn thận, mỗi lần kéo, chỉ tuôn ra không ngừng. Đây chính là quá trình làm sợi tơ tằm.

Hình ảnh của Làng dân gian ở Hàn:

 

 

>>> Tham khảo tour: du lịch nhật bản ngăm hoa anh đào

Đến “Làng dân gian Hàn Quốc”, người lớn được thỏa nỗi nhớ quê, còn trẻ em có cơ hội học tập và cảm nhận về lịch sử. Chưa hết, nơi đây còn có những vị khách khác với cảm nhận hết sức đặc biệt. Với những nét văn hóa dân gian hấp dẫn như thế này, “Làng dân gian Hàn Quốc” hằng năm đón tới hơn 500 nghìn khách nước ngoài. Một số du khách nước ngoài cảm nhận: “Truyền thống được tái hiện sống động, chúng tôi như thấy được quá khứ của Hàn Quốc. Tôi nghĩ ở Đức nếu cũng có những nơi như thế này thì thật là tốt”; “Tôi tới từ Mỹ, ở Mỹ không có những kiến trúc văn hóa như thế này. Kiến trúc làng dân gian thật đặc biệt và tuyệt vời. Tôi đã chụp nhiều ảnh để có thể nhớ mãi về nơi này”; “Nơi đây có nhiều thứ khó có thể thấy được tại nơi khác của Hàn Quốc. Để tìm hiểu về người Hàn, việc nắm bắt được nguồn gốc của họ, họ đã sống thế nào trong quá khứ là điều quan trọng. Làng dân gian đã giúp ích nhiều cho việc tìm hiểu tư duy của người Hàn”...

Sau khi tham quan và xem biểu diễn, nhiều du khách nước ngoài bước vào quán trọ. Họ cùng nhau tận hưởng món bánh xèo truyền thống và một chai rượu gạo với tên gọi Dongdongju. Nhiều khách ngoại quốc cảm nhận: “Rượu Dongdongju rất ngon, món ăn cũng rất tuyệt!”; “Tôi ăn món canh tương Doenjang, còn bạn tôi ăn bánh xèo, bánh xèo Kimchi. Canh tương Doenjang hợp với Kimchi... Thực là ngon!”; “Tôi đặc biệt thích các món thịt nướng Bulgogi, cơm trộn Bibimbap và món gói thịt nướng Ssam barbecue. Tôi thấy món ăn Hàn Quốc rất ngon”.

Các vị khách nước ngoài ngồi trên phản và thưởng thức món ăn Hàn, tưởng như trên đời với họ không còn gì bằng. Họ chỉ khác về vóc dáng và ngôn ngữ, còn ẩm thực, có lẽ lúc này chẳng khác gì người Hàn.

Lịch sử và những ký ức cứ tiếp nối trôi đi và “Làng dân gian Hàn Quốc” chính là một món quà, giúp cho nhiều người có được cơ hội du lịch đi vào thời gian, tìm về quá khứ.

>>> Khám phá: du lịch hàn quốc giá rẻ

Ở Hàn Quốc, đồ uống có cồn thể hiện lịch sử lâu đời gắn bó với nghề làm rượu của họ, ở đây có raqats nhiều loại rượu truyền thống khách nhau. Cạnh đó, cũng có gần 200 loại trà truyền thống được truyền từ xưa đến nay, nước trái cây và đồ uống ngũ cốc kết hợp nằm trong nhóm thứ hai, được gọi là eumcheongnyu.

>>> Xem thêm: tour du lịch hàn quốc giá rẻ

1.  Trà Omija

 

Loại đồ uống thứ 4 trong danh sách này là trà omija, có nghĩa là "năm hương vị berry". Sở dĩ có tên gọi như vậy bởi khi uống omija bạn có thể cảm nhận được năm hương vị: ngọt, chua, mặn, đắng và cay của trái berry. Tại Hàn Quốc, trái berry thường được dùng để chế biến thành trà cùng với mật ong, cánh hoa và bột đậu xanh.

Omija được người Hàn Quốc sử dụng khá thường xuyên bởi nó có tác dụng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đối với bệnh cảm lạnh hay một số bệnh hô hấp khác. Trong y học cổ truyền Hàn Quốc, omija còn có ý nghĩa là “khôi phục lá gan của bạn”. Nếu có dịp ghé qua Hàn Quốc, bạn hãy thử tới Gamhwadang - một trong những cửa hàng trà lâu đời ở Hàn Quốc - để thưởng thức món trà này nhé!

 

2. Bokbunjaju

 

Bokbunjaju là loại đồ uống được kể đến đầu tiên trong danh sách này. Bokbunjaju được làm từ quả mâm xôi đen của Hàn Quốc và để lên men từ những quả mọng nước. Đây là loại đồ uống lên men với màu đỏ nâu và hương vị ngọt, mọng. Màu đỏ nâu đậm của nó khiến người ta thường hay nói đùa với nhau rằng “sau khi bạn uống thử một ngụm bokbunjaju thì bạn sẽ có một màu son mới tuyệt đẹp”.

Bokbunjaju được làm từ quả mâm xôi đen để lên men.

 

3. Sữa chuối

 

Tiếp đến là một loại đồ uống không có cồn nhưng lại được cho rằng có khả năng gây nghiện đối với bất cứ ai uống thử nó một lần. Đối với nhiều người Hàn Quốc, sữa chuối là loại đồ uống gợi lại những ký ức thời thơ ấu. Và nếu bạn thử nó, bạn sẽ hiểu lý do tại sao: bởi nó đơn giản mang đến cho bạn một cảm giác nhẹ nhàng với vị ngọt dịu.

 

Thương hiệu sữa chuối ở Hàn Quốc được biết đến nhiều nhất là Binggrae xuất hiện từ những năm 1974.

Người Hàn Quốc thật sự tin rằng sữa chuối sẽ làm cho bạn cảm thấy thư thái và hạnh phúc hơn.

 

4. Rượu Hàn Quốc nổi tiếng là soju

 

Nhắc đến đồ uống của Hàn Quốc thì không thể không kể đến rượu soju, những chai rượu màu xanh lá cây có mặt ở khắp mọi nơi, từ những quán ăn ven đường cho đến những nhà hàng lớn hay bất cứ một siêu thị nào ở Hàn Quốc.

Với hương vị cay nhẹ, ở Hàn Quốc soju dường như đã trở thành thức uống không thể thiếu khi ăn đồ nướng hay bất cứ món cay nóng nào của xứ sở này. Đặc biệt là soju được coi là thức uống thể hiện sự chu đáo và tình bạn thân thiết giữa những người thưởng rượu cùng nhau, bởi bạn cần phải rót rượu bằng cả hai tay, giữ ly của mình ngay dưới vành ly của cấp trên và cần quay đầu đi khi uống.

 

5. Rượu Hàn makgeolli

 

Một trong những loại rượu lâu đời nhất tại Hàn Quốc là makgeolli. Không giống như rượu soju, makgeolli không được lọc mà để nguyên màu trắng sữa và thậm chí có cả những cặn gạo đọng lại dưới mỗi bát rượu. Thay vì vị cay nhẹ của soju, makgeolli mang đến cho người thưởng rượu một cảm giác ngọt ngào và mượt mà. Rượu makgeolli ngon nhất khi nó được làm bằng phương pháp truyền thống (làm bằng tay) và từ nguyên liệu thuần túy đó chính là gạo. Hãy tận hưởng makgeolli với bánh hành pajeon ( 파전 ) hoặc bánh đậu xanh bindaetteok ( 빈대떡 ) của Hàn Quốc, bạn sẽ thật sự cảm thấy tuyệt vời!

Ngày nay, giới trẻ còn chuộng sử dụng makgeolli để chế biến một số loại cocktail với vị lạ như trộn với trái cây hoặc pha cùng với Chilsung Cider (một phiên bản của Sprite của Hàn Quốc).    

 

6.Rượu Hàn Quốc beakseju

 

Một loại rượu thảo mộc khác cũng rất được yêu thích tại Hàn Quốc đó chính là beakseju – loại rượu được làm từ gạo và một số rễ cây, cùng các loại thảo dược khác nhau, đặc biệt là nhân sâm. Tùy thuộc vào các loại beakseju mà người ta sẽ pha các chất thơm khác nhau như wolfberry và cam thảo.

Nếu như người Hàn Quốc mọi lứa tuổi đều yêu thích soju thì baekseju đặc biệt được ưa chuộng bởi những “ông chú” tầm trung niên, bởi họ quan niệm rằng uống baeksoju bạn sẽ sống được 100 năm tuổi như tên gọi của loại rượu này - "rượu 100 năm".

 

7.Trà yooja (trà citron)

 

Trà yooja (trà citron) có nguồn gốc ở Hàn Quốc nhưng từ lâu đã trở thành một thành phần phổ biến trên các thực đơn của nhiều nhà hàng ở Hoa Kỳ. Được làm từ nhiều loại trái cây khác nhau, trà yooja có hương vị chua cay gần giống như hương của vỏ quýt. Một số nơi chế biến trà yooja từ mận xanh Hàn Quốc cùng với mật ong và đường tạo nên những hương vị khác nhau không kém phần hấp dẫn.

 

Đặc biệt trà yooja mật ong được coi là một phương thuốc thảo dược trị các bệnh cảm lạnh và những bệnh của mùa đông. Thậm chí, bạn có thể tự tạo ra trà yooja chỉ với một muỗng si-rô trái cây cùng với nước ấm nóng. Sự đơn giản của loại trà này lại càng làm nó trở nên phổ biến và được yêu thích nhiều hơn.

Hương vị chua cay với mùi hương trái cây phảng phất trên mỗi ly trà yooja.

 

8.Trà Hoa Cúc

 

Trà hoa cúc là một loại trà phổ biến ở nhiều nước châu Á nói chung và Hàn Quốc nói riêng. Những bông hoa cúc màu trắng, vàng được sấy khô và ủ ngập trong mật ong khoảng một tháng rồi sau đó pha như trà. Một tách trà hoa cúc với hương thơm dịu ngọt, nhẹ nhàng, tinh tế cùng những cánh hoa cúc thả trôi trong tách trà đem lại cho người uống một cảm giác thư thái và dễ chịu vô cùng. Người ta nói rằng trà hoa cúc có thể giúp bạn tránh bị cảm lạnh trong những tháng mùa đông và cũng giảm bớt bệnh tăng áp huyết. 

Một tách trà với những cánh hoa cúc thả trôi có vị dịu ngọt, nhẹ nhàng và tinh tế vô cùng.

 

9.Trà daechu

Daechu cũng là một trong số những loại trà rất phổ biến ở Hàn Quốc.

Trà daechu (táo tàu khô) thường là sự lựa chọn số một khi bạn thưởng thức cùng với gà hầm, hay thậm chí là bánh gạo. Món trà này có màu đỏ nâu nhạt, vị hơi mặn và sâu. Đây là loại rất tốt cho những người bị bệnh thiếu máu và có tác dụng đặc biệt hơn nữa đó là chữa chứng bệnh trầm cảm. Daechu là một trong những loại trà truyền thống của người Hàn Quốc nên bạn có thể tìm thấy chúng ở nhiều cửa hàng trà Hàn Quốc hoặc thậm chí là những gói trà có sẵn được bán tại các siêu thị.

 

10. Trà Mận

Một loại trà khá phổ biến ở Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc, đó chính là trà mận. Đây là loại trà có tác dụng đặc biệt trong việc chữa bệnh khó tiêu. Trái mận để dùng làm loại trà này này có tên gọi là maesil - trong tiếng Nhật được gọi là ume – đây cũng là loại mận phổ biến ở khắp khu vực Đông Á. Trà mận Hàn Quốc được chế biến bằng cách ủ mận lên men cùng với đường và các sirô maesil. Trà mận thường được chế biến chủ yếu vào mùa hè, tuy nhiên nếu ủ lên men mận quá lâu thì trà mận sẽ trở thành rượu mận và mang một hương vị hoàn toàn khác – loại rượu này được biết đến với tên gọi là maesil-ju. Ở Hàn Quốc, Sukara ở Hongdae là một trong những nhà hàng có trà mận ngon và nổi tiếng nhất bởi họ có rất nhiều cách pha chế thú vị khác nhau.

Trà mận được yêu thích ở các nước khu vực Đông Á.

 

11. Trà Ngô

 

Tiếp đến phải kể đến trà ngô - một trong những sự lựa chọn thường ngày của các ngôi sao ở Hàn Quốc. Bằng chứng là nam diễn viên Hyun Bin trước khi đi thực hiện nghĩa vụ quân sự cũng đã thưởng thức trà ngô. Trà ngô được chế biến chủ yếu từ râu ngô, các hạt ngô khô (hoặc rang) và nó mang hương vị khá lạ. Ở Hàn Quốc, trà ngô được coi là một thứ đồ uống cực hữu ích, đặc biệt là cho phái nữ vì nhiều người tin rằng nó có tác dụng mang lại một khuôn mặt thon gọn hình chữ V hoàn hảo. 

Người Hàn Quốc tin rằng trà ngô có tác dụng mang lại một khuôn mặt thon gọn hình chữ V hoàn hảo cho những ai thưởng thức nó.

 

12.Trà lúa mạch

 

Trà lúa mạch là một trong những thức uống nổi bật ở Châu Á, bạn có thể tìm thấy các biến thể của trà lúa mạch rang ở Trung Quốc cũng như Nhật Bản. Ở Hàn Quốc cũng vậy, trà lúa mạch được uống quanh năm và có tác dụng bổ mát, trẻ hóa. Bên cạnh trà lúa mạch nguyên chất còn có trà lúa mạch bầu trời - một phiên bản sản xuất hàng loạt của loại trà này - được chế biến từ hạt giống lúa mạch rang trộn với ngô, bánh gạo nâu, rau diếp tạo nên một hương vị vô cùng mới mẻ.

Trà lúa mạch được chế biến từ hạt giống lúa mạch rang trộn với ngô, bánh gạo nâu, rau diếp tạo nên một hương vị vô cùng mới mẻ.

 

13.Sungnyung

 

Sungnyung là loại đồ uống khá lạ dường như chỉ có ở Hàn Quốc. Trước khi có sự ra đời của bạc niken và những chiếc nồi chống dính hay nồi cơm điện, người Hàn Quốc thường nấu cơm trong vạc sắt nặng. Sau khi nấu cơm trong những vạc sắt (hoặc bát đá nóng), sẽ có một lớp vỏ gạo cháy (gọi là nurungji) dính vào đáy cứng, giòn và ngon (người Việt Nam vẫn hay gọi là “cháy” cơm). Để làm sạch vạc, người Hàn Quốc đổ nước hoặc trà lúa mạch vào nồi, thứ nước này giúp làm bong lớp cơm cháy dưới đáy nồi và tạo thành một thứ nước uống bổ dưỡng khá phổ biến ở xứ sở kim chi cho tới ngày nay. Thứ đồ uống này rất ấm áp, giàu tinh bột và còn có công dụng giúp làm sạch miệng. Bởi vậy, ở Hàn Quốc, có rất nhiều nhà hàng chuẩn bị sẵn sungnyung cho thực khách sau mỗi bữa ăn.

Sungnyung – thức uống độc đáo được pha chế từ nước (hoặc trà lúa mạch) với cháy cơm.

>>> Xem tiếp: http://dulichnhatban.Travel/tour/du-lich-nhat-ban-ngam-hoa-anh-dao-5-ngay-4-dem

14. Yulmu

 

Được biết đến với tên gọi "giọt nước mắt của Job" trong tiếng Anh, yulmu là thứ đồ uống chế biến từ những hạt ngũ cốc - thường là các loại hạt nhỏ với lớp vỏ cứng, có hình dạng như giọt nước mắt và chỉ bé như hạt đậu. Vỏ hạt thường được dùng làm đồ trang sức, vòng đeo tay, chuỗi hạt Mân Côi. Tuy nhiên, ở Hàn Quốc, ngũ cốc thường ở dạng bột và được chế biến cùng với quả óc chó, hạnh nhân và các loại hạt khác. Với hàm lượng protein cao, yulmu được coi là một lựa chọn hoàn hảo hơn một tách cà phê vào buổi sáng ở Hàn Quốc.

Yulmu – thứ đồ uống với tên gọi “giọt nước mắt của Job”.

 

15.Sikye 

Một trong những thức uống truyền thống của Hàn Quốc phải kể đến sikye - loại đồ uống được chế biến từ mạch nha, cơm nguội và được xem như “món tráng miệng” sau mỗi bữa ăn. Tại các nhà hàng hay bất cứ quán cà phê nào, bạn cũng có thể tìm thấy một bát sikye ngọt mát lạnh. Tuy nhiên, người Hàn Quốc cho rằng thời điểm thích hợp nhất để uống sikye là sau khi vừa rời khỏi phòng tắm hơi, bởi nó sẽ làm dịu cơn khát của bạn và khiến cho bạn cảm thấy sảng khoái hơn rất nhiều. 

 

16. Misutgaru

 

Misutgaru là đồ uống được trộn từ các loại bột ngũ cốc rang với vị ngọt được pha chế từ mật ong hoặc đường. Số lượng các loại ngũ cốc, đậu và các loại hạt khác nhau phụ thuộc vào thương hiệu, nhưng các thành phần chủ yếu được yêu thích nhiều nhất và có lợi cho sức khỏe gồm lúa mạch, gạo (nếp và tẻ đen, nâu, trắng), kê, đậu nành, hạt mè. Với hàm lượng protein cao, misutgaru là một trong số những loại đồ uống tốt cho sức khỏe và đem đến cho bạn nhiều dinh dưỡng từ ngũ cốc. Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn thử pha trộn misutgaru cùng với một chút rượu, sữa, mật ong và đá, vị ngon của hỗn hợp này sẽ “quyễn rũ” bất kỳ ai một lần đã thưởng thức nó!

Misutgaru - sự pha trộn kỳ diệu từ các loại bột ngũ cốc với mật ong (hoặc đường).

 

17.Sujeonggwa

 

Trong những loại thức uống tráng miệng quen thuộc được yêu thích ở Hàn Quốc, không thể không kể đến sujeonggwa. Đây là loại đồ uống được chế biến từ gừng, quế cùng với mật ong, đường nâu và quả hồng khô. Sujeonggwa mang đến cho người thưởng thức một hương vị rất đặc biệt – hương vị của mùa thu. Mỗi tách sujeonggwa đều được rải những hạt thông nhỏ trang trí xung quanh càng khiến cho chúng trở nên hấp dẫn hơn.

Sujeonggwa mang hương vị mùa thu đặc trưng của Hàn Quốc.

>>> Tham khảo: Tour hàn quốc

 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét