Thứ Năm, 13 tháng 11, 2014

Những món cay xè lưỡi ở Hàn Quốc

1. Tteokbokki – Bánh gạo cay
  

Tteokbokki là món ăn đường phố đại diện của Hàn Quốc, bạn có thể tìm thấy món thang này được bày bán ở khắp các góc đường nơi đây. Bánh gạo và chả cá được nấu chín trong suốt nước sốt ớt màu đỏ đẹp mắt, tạo vị ngọt và cay. Ngoài những hàng quán, người dân và ẩn khách thích thưởng thức món bánh gạo cay được bán ở những chiếc xe pháo tải nhỏ trên đường phố với lời cảnh báo khá dễ thương tình như “Nó rất rất cay. Chúng tớ đừng chịu trách nhiệm đâu!”.

2. Chân gà


Chân gà là món ăn khá phổ biến ở nhiều nước châu Á, và Hàn Quốc cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, cách người dân nước này chế biến món chân gà lại khác. Chân gà có thể xem là món ăn cay nhất Hàn Quốc. Bạn phải thực sự dũng cảm khi thưởng thức món này vì hương vị rất cay của nó và cả hình dáng móng vuốt gà.
  
3. Donkasseu và cà ri


Donkasseu (hay còn gọi là Donkatsu) là một trong những món ăn truyền thống Nhật Bản được chuyển thể thành món ăn Hàn Quốc. Món ăn được chế biến từ thịt lợn, trộn với bột mì và trứng, cuộn vào vụn bánh mì và chiên giòn. Món donkasseu siêu cay phủ cà ri thường được dùng kèm với cơm trắng , kim chi và các món ăn phụ khác; được phục vụ như bữa ăn chính tại nhiều nhà hàng ở Hàn Quốc.
  
4. Ramyun


Mì ramyun là món ăn mà người Hàn Quốc nghĩ đến đầu tiên khi không có bất kỳ thứ gì để ăn trong tủ lạnh. Nổi tiếng nhất phải kể đến Shin Ramyun – thương hiệu mì ăn liền cay số 1 Hàn Quốc, được nhập khẩu đến hơn 80 quốc gia trên thế giới.

5. Mì lạnh cay



Naengmyeon là món mì lạnh nổi tiếng ở Hàn Quốc, với sợi mì nhỏ được làm từ bột sắn vấy hoặc bột kiều mạch. Được xếp vào hàng những món cay, Naengmyeon bibim được dùng với nước sốt cay, các vốn liệu khác như trứng luộc, dưa chuột, củ cải, thịt bò hoặc thịt lợn thái sợi… trộn vào gần giống với cơm trộn cay bibimbap; tùy vào khẩu vị có thể trộn thêm giấm và mù tạt.

Nguồn: tổng hợp

0 nhận xét:

Đăng nhận xét